Transfic | For Eternity, Give You 21 Roses | ChanHun

Dành Cho Mãi Mãi, Tặng Em 21 Đoá Hồng (For Eternity, Give You 21 Roses)

Author: disquietedly || Link

Translator: A.

Pairing: Chanyeol x Sehun

Rating: G

Summary: Chanyeol không hề tin vào ý nghĩa của ngày lễ Tình nhân, nhưng anh tin vào ý nghĩa của những đoá hồng.

FIC DỊCH ĐÃ CÓ SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÁC GIẢ. VUI LÒNG KHÔNG ĐEM RA KHỎI WORDPRESS NÀY. KHÔNG EDIT/REPOST/REUPLOAD/ĐẠO FIC DƯỚI BẤT KỲ HÌNH THỨC NÀO.

 

~

 

Đã có một lúc trong khoảng thời gian ấy Sehun nghĩ rằng bản thân đã thành một kẻ nghiện hoa, cho dù trước giờ cậu thật sự rất không có thiện cảm trước muôn vạn màu sắc và mùi hương ấy. Nếu bạn hỏi Sehun của hai năm trước rằng từ khi nào mà lại yêu thích hoa như vậy, chắc hẳn cậu sẽ không thể trả lời được. Chắc hẳn câu trả lời tử tế nhất mà cậu có thể nói ra đó là “lúc mà tôi gặp gỡ Chanyeol”. Và việc này thì chẳng có nghĩa lý gì vào lúc ấy, hai năm về trước, khi Chanyeol vẫn còn tồn tại trên thế gian này, một người anh trai phiền phức cứ luôn bám lấy cậu với hai lỗ tai cứ vểnh lên theo cùng một nụ cười toả nắng.

Nhưng hôm nay, hai năm sau, Sehun nhớ tất cả mọi thứ.

Cậu nhớ rõ số đoá hồng Chanyeol tặng cho nhân một lời tỏ tình lãng mạn – 33 đoá hồng cánh sen, được gói gọn trong một vòng giấy mềm ngọt ngào, to đùng, nơi mà Chanyeol núp khuôn mặt đỏ ửng của mình phía sau.

Cậu nhớ rõ những 21-đoá-hồng mà anh tặng cậu vào mỗi ngày 14 hàng tháng vì Chanyeol nói rằng anh không tin vào lễ Tình Nhân, nhưng anh tin vào sự thuỷ chung, luôn bằng cách nào đó gắn liền với hai-mươi-mốt-đoá-hồng-trong-giấy-bọc-màu-hồng-phấn. Mỗi lần Chanyeol sẽ luôn nói với cậu, trực tiếp hoặc bằng một mẩu thư tình nhỏ, “Cảm ơn em vì đã luôn ở đây” và Sehun đã từng xem những điều đó như là một trò đùa ngốc nghếch. Tặng hoa hồng là để thể hiện tình cảm, chứ đâu phải để tỏ ra cảm kích? Cho đến ngày mà Sehun thôi nhận được 21 đoá hồng, một năm mười một tháng về trước, cậu mới vỡ lẽ ra sự thật – Chanyeol luôn xem trọng sự hiện diện của cậu ở bên anh hơn sự hiện diện của anh ở bên cậu. Sau này thi thoảng Sehun cảm thấy tức giận nhiều hơn trước khi cậu đối diện với nỗi buồn. Những đoá hồng kia còn ý nghĩa gì nếu người tặng cho cậu không phải là Chanyeol.

Một tháng sau khi Chanyeol trút hơi thở cuối cùng, Sehun nhận được một đoá hồng đặt ngay bậc thềm cửa nhà cậu, vào ngày 14. Cứ như là Chanyeol vẫn còn tồn tại ở đó bên cạnh cậu vậy, nhưng thật sự thì đoá hồng quen thuộc kia lại khiến Sehun ngỡ ngàng và trái tim cậu tổn thương đến vô hạn. Cậu nghĩ chắc là do lỗi sơ suất gì đó của tiệm hoa – nơi mà luôn vận chuyển những đoá hoa khi trước từ Chanyeol đến cho cậu. Trước khi Sehun kịp nhận ra bản thân đang gào lên trong điện thoại thì đầu dây bên kia chủ tiệm hoa đã yêu cầu cậu giữ bình tĩnh để nghe lời giải thích từ họ. Cứ như rằng cô chủ ấy biết rõ thể nào Sehun cũng hành động như vậy, và rồi cô nói rằng ở đây quả thực không có sơ suất nào hết, và rằng Chanyeol đã trả tiền trước cho số hoa được chuyển tới vào những tháng sau sau nữa “đến khi nào em ấy phát bệnh với những đoá hoa này thì thôi”. Sehun không biết nên khóc hay cười cho tình cảnh này (cuối cùng thì cậu vừa cười trong khi nước mắt chảy ròng), bởi vì cậu nghe được, lúc ấy, cậu nghe được lời dặn dò của Chanyeol cho cô chủ tiệm hoa, bằng chất giọng khản đặc quen thuộc, cứ như rằng anh ấy chẳng hề hay biết về bệnh tật của mình, cứ như rằng mọi thứ đang xảy ra giờ đây chỉ là một thử thách nhỏ cho cả hai.

Sehun vẫn cảm thấy mơ hồ khi nói lời cảm ơn với cô chủ tiệm hoa, gác máy và mắt liếc nhìn đoá hoa vẫn ở trên bàn. Vẫn là 21 đoá hoa nhưng lần này là hoa màu khác – đoá hồng rực đỏ như màu lửa, như một nhát dao cắt vào trái tim âm ỉ của Sehun khi cậu nhớ về những khoảng thời gian trước đây anh vẫn luôn tặng hoa hồng cho cậu. Nhớ về khi cậu cằn nhằn anh ra sao, nói đi nói lại với anh rằng “Ai lại đi tặng hoa cho đàn ông”, và cậu nhận ra một điều rằng, tất cả những thứ đó thực chất không liên quan đến hoa, một chút cũng không.

Cậu gỡ giấy gói buộc ở phía dưới ra, một mẩu giấy trượt ra từ bên trong và nằm trên tay cậu cùng những cánh hoa rơi xung quanh.

“Cảm ơn em vì đã chấp nhận trái tim và tâm hồn anh.

Mãi mãi yêu em.”

Sehun chưa từng biết được nhiều thứ về những loài hoa trước đây. Vẻ ngoài kiều diễm của chúng là tấm gương phản chiếu cuộc sống muôn màu, nhưng còn ý nghĩa mãi ẩn chứa bên trong lại là phụ thuộc vào ý định của người gửi đi. Thế nên Sehun chưa bao giờ gọi đến tiệm hoa để chấm dứt việc giao 21 đoá hoa vào mỗi ngày 14 hằng tháng, cậu cũng chẳng bao giờ cảm thấy phát bệnh với những đoá hoa ấy, khi mà Sehun vẫn còn cảm nhận được sự hiện diện của Chanyeol nơi ấy, khi cậu miết ngón tay cái lên cánh hồng, lướt nhẹ đầu ngón tay trên những cọng gai nhọn hoắt, để rồi sau khi hoa đã tàn, cậu nhón lấy từng cánh hồng một ép chặt trong một quyển sách dày, cách riêng của bản thân để lưu giữ tình yêu của anh, mãi mãi về sau.

 END.

Advertisements

One thought on “Transfic | For Eternity, Give You 21 Roses | ChanHun

  1. Pingback: Tổng hợp fic ChanHun đã hoàn | ☂ Biển Trúc Cư ☂

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s